Trang không hoạt động đúng khi JavaScript bị tắt. Hãy bật JavaScript để sử dụng đầy đủ chức năng.
The page does not support JavaScript. Please enable JavaScript to use full functionality
[Sưu Tầm] IRAS 17514, Otto và câu chuyện về sự tái sinh.
Bài Viết Liên Quan

Bài gốc: https://www.facebook.com/1594551624185701/posts/2760757687565083/

PDF: lược bớt | full


IRAS 17514, Otto và câu chuyện về sự tái sinh.

Hoyomix vừa cho ra mắt album chính thức những bài hát trong HI, và các bạn sẽ tìm được bài hát chưa công bố trong đoạn cao trào animation của Otto với cái tên kì lạ IRAS 17514, vậy cái tên đó có nghĩa là gì?

Những ngôi sao khổng lồ đỏ là những ngôi sao có bán kính lớn gấp hàng trăm lần bán kính Mặt Trời, và đang ở trong giai đoạn cuối hành trình tiến hóa của chúng. Bởi vì chúng rất lớn, vậy nên những thứ chúng tỏa ra vô cùng mãnh liệt.

Khi "chết", lõi của chúng sẽ trở thành "Sao lùn trắng", còn phần bên ngoài sẽ bị đẩy ra bên ngoài trở thành những "Tinh vân hành tinh"

"Planetary nebulae" hay Tinh Vân Hành Tinh là cái tên nhà thiên văn học người Đức Herschel đặt tên cho loại Tinh Vân phát quang chứa lớp vỏ khí ion hóa phát sáng, chúng được sinh ra khi những ngôi sao khổng lồ đỏ bắt đầu "chết".

IRAS 17514 cũng giống như thế, nó cũng bước vào giai đoạn "chết" như bao ngôi sao tương tự khác, và IRAS 17514 cũng đã tạo ra Tinh Vân Hành Tinh "PN Hubi 1".

Lạ thay, IRAS 17514 đã đảo ngược quá trình chết của nó. Lõi của nó lẽ ra sẽ nguội đi như bao ngôi sao lùn trắng khác và mãi mãi không còn được nhìn thấy.

Thế nhưng nó đã lại rực sáng thêm một lần nữa, từ một ngôi sao lùn trắng trở lại thành một ngôi sao khổng lồ đỏ. Với pha hồi sinh trên, IRAS 17514, hay Tinh Vân Hành Tinh PN Hubi 1 đã bước vào lịch sử thiên văn loài người khi là ngôi sao "sống lại" đầu tiên được nhân loại ghi nhận.

Trở lại với thế giới Băng Hoại, các bạn có điểm chung chưa? Otto cũng đã làm một điều tương tự như vậy, để "Em có cơ hội sống một cuộc đời thật trọn vẹn". Đó chính là điều mà Mihoyo muốn gửi gắm trong cái tên bài hát như vậy.

-MeiganeShare: https://slimetan.3ktan.com/hi3/fact/info-7/iras-17514-otto-va-cau-chuyen-ve-su-tai-sinh-

Share Tweet Copy Link