Trang không hoạt động đúng khi JavaScript bị tắt. Hãy bật JavaScript để sử dụng đầy đủ chức năng.
The page does not support JavaScript. Please enable JavaScript to use full functionality
[Sưu Tầm] Tóm tắt cốt truyện “Ngày Ngôi Sao Và Bạn Biến Mất" - Vũ Trí Đức
Bài Viết Liên Quan

Bài viết gốc 

Tác giả:

Bản in pdf:

Ảnh chụp màn: https://imgur.com/a/gJ3e3Sx


Cho các bác muốn tự chơi hết event trước :v

TÓM TẮT CỐT TRUYỆN “NGÀY NGÔI SAO VÀ BẠN BIẾN MẤT”.

Chú thích

Bài viết được dịch từ: https://www.reddit.com/.../explaining_captains_journey/

Bài viết đã lược bỏ đi phần lớn những sự kiện ở Odd Drifter để tập trung vào sự kiện đang diễn ra.

Một số chi tiết trong bài viết có thể không hoàn toàn đúng.

Khả năng tiếng Anh của em có hạn, nếu có sai sót mong các bác thông cảm.

Bối cảnh

Sau sự kiện Captain (Mr Assassin) giúp Kongming phong ấn Houdou ở Honkai Kingdoms khoảng một nghìn năm, căng thẳng leo thang giữa ba nước Emberya, Holy Schicksal Empire (phe của Arch Imperator Fu Hua) và Jormungond (phe của Corsair Queen Himeko). Kongming vì không muốn Emberya thua trận nên đã thử sử dụng Tesla - Zero (Ms. Ironfist/Nắm đấm thép) để tạo nên một trận địa nhằm triệu hồi trở lại Mr. Assassin/Captain năm xưa.

Mr. Assassin là captain trong tương lai sau khi đã đưa Kongming rời khỏi thế giới của cô, quay ngược trở lại khi Kongming 12 tuổi để giúp phong ấn Houdou, và để lại Tesla Zero nhằm giúp captain trong NNSVBBM cứu Kongming khỏi deathloop. Captain trong “Ngày ngôi sao và bạn biến mất” là một bản thể khác của Captain trong quá khứ.

Trong manga “Germina Invasion”: Liliya và Rozaliya do phá vỡ kết cấu của thực tế (?) nên bị Tesla gửi xuống nhà tù lượng tử (quantum jail). Cặp song sinh trốn thoát bằng cách nhảy vào Eye of the Deep.

Hai chị em được triệu hồi vào thế giới của Kongming thay vì captain. Cặp song sinh đi ngang qua một phế tích, nơi Rozaliya ước có nhiều điều ước hơn, đẩy thế giới vào một vòng lặp thời gian.

Ở thế giới của Kongming, Liliya và Rozaliya bắt chước lại trận địa của Kongming và triệu hồi captain. Hai người thuyết phục captain tham gia một trong ba phe phái để lấy một điều ước. Do vòng lặp thời gian, tất cả các dòng thời gian sau đây điều diễn ra:

Captain tham gia Holy Schicksal Empire: captain và cặp song sinh được nhận vào hàng ngũ quân đội lãnh đạo bởi Fu Hua. Kết thúc, Fu Hua bước qua cánh cổng một mình. (đoạn này OP không nói rõ, có thể là Fu Hua bước qua cánh cổng về thế giới của cô, vì Arch Imperator là Fu Hua của một thế giới khác bị mắc kẹt ở thời Tam quốc).

Captain tham gia Jormungond: captain thuyết phục Himeko để đổi lấy một điều ước. Vì Liliya và Rozaliya không nói cho captain về vòng lặp, điều ước được quay trở lại thế giới gốc không thành hiện thực. Golem cũng chính là Grey Serpent, người truyền tin của Corsair Queen bị ám sát trước kia.

Captain tham gia Emberya: một cuộc thi idol đang diễn ra, giải thưởng là một điều ước. Captain trở thành quản lý của nhóm Vodka Girls. Họ biết rằng Rita tạo ra cuộc thi này vì Theresa “Teri-Teri the Magical Girl Emperyus” bỏ trốn. Captain giải quyết vấn đề bằng cách thuyết phục Theresa tham gia Vodka Girls +. Đây là dòng thời gian cuối cùng diễn ra.

Ở thời điểm thực hiện điều ước, tất cả các dòng thời gian kết hợp lại thành một dòng thời gian hoàn chỉnh. Tất cả những điều trên đều diễn ra trên cùng một dòng thời gian (hình minh họa).

Sau khi captain lấy lại được trí nhớ từ các vòng lặp trước, anh tra hỏi cặp song sinh và biết được kế hoạch của họ. Captain ước rằng điều ước của Rozaliya không diễn ra, chấm dứt vòng lặp thời gian. Nhưng giờ họ không còn cách nào quay về thế giới gốc.

Rita đưa captain và hai chị em lên trình diện Kongming. Kongming sử dụng một trận địa nhằm gửi captain về thế giới gốc, nhưng tâm can của captain lại ước về một thế giới hạnh phúc cho tất cả mọi người, khiến cho trận địa bị phá vỡ và gửi Kongming, một nửa của captain, Liliya và Rosaria đến một thế giới hoàn mĩ. Nửa đầu của captain không có trí nhớ về những gì đã xảy ra. Bằng cách quan sát các vì sao, Kongming học được rằng nửa sau của captain sẽ đến trong ba năm nữa. Ở đây, Kongming và hai chị em lập trạm quan sát nửa đầu của captain từ xa.

Kỳ lạ thay, anh ấy gợi nhớ Kongming về một ai đó…

Trong ba năm đó, phong ấn Houdou bị phá vỡ. Houdou thoát ra và đánh sập phế tích, khiến cho Golem ban điều ước kích hoạt chế độ tự động quản lý. Vì Kongming đang không ở thế giới này, Golem cho cô vào danh sách loại trừ.

Ở Honkai Kingdoms, Golem ban cho Kongming sự bất tử. Vì vậy, khi Kongming bị cho vào danh sách loại trừ, Golem sẽ triệt hạ Kongming bằng mọi cách.

Odd Drifter: qua một chuỗi sự kiện, hai nửa của captain hợp lại và gặp Kongming. Cô chuẩn bị một trận địa mới, gửi captain về thế giới gốc và bản thân về thế giới của mình.

Kongming biết về việc Houdou phá bỏ phong ấn, nhưng Rita không hề nói cho cô rằng Houdou đã tiến lại gần. Khi Kongming biết được điều này thì Rita đã tự hi sinh bản thân để tiêu diệt Houdou.

Holy Schicksal Empire và Jormungond từ chối hỗ trợ Emberya. Kongming cho rằng chính sự thờ ơ của hai đảng phái này đã khiến Rita bỏ mạng. Trong vòng ba tháng, Kongming thống nhất giang sơn, bắt giữ Arch Imperator Fu Hua và Corsair Queen Himeko.

Ngày ngôi sao và bạn biến mất

Captain tỉnh dậy trong phế tích của Golem và gặp Theresa đang bỏ trốn. Ba tháng đã trôi qua.

Họ bị bắt và giải đến trình Kongming, vừa đúng lúc Kongming bắt Himeko và Fu Hua tranh đấu, sau đó tự tay giải quyết người thắng cuộc. Kongming cạn chén với Captain, giải thích cho anh về những gì diễn ra trong ba tháng vừa qua, nhưng chén rượu của cô bị tẩm độc.

Trước khi từ giã trần thế, Kongming tin rằng Captain chính là Mr. Assassin, người đã cứu cô hồi mười hai tuổi, đúng một nghìn năm về trước. Cô cũng nói rằng nếu captain đúng là Mr. Assassin, anh sẽ biết cách kích hoạt Tesla - Zero/Ms Iron Fist, và Tesla có thể sẽ biết cách viết lại một thế giới khác hơn, nơi Rita và Kongming đều được sống. Sau đó Kongming qua đời trong vòng tay của captain.

“Captain, take me to the true future where we can meet again”

Captain tìm thấy Tesla Zero và kể lại hoàn cảnh của mình. Tesla Zero được kích hoạt và gửi captain về lại ba tháng trước.

Kongming tin rằng captain trở lại thế giới của cô cùng lúc với mình, và captain thành công trong việc thuyết phục Kongming hành động sớm hơn trước khi Rita hi sinh để hạ gục Houdou.

Captain biết được rằng khi Kongming 12 tuổi, cô đã phong ấn Houdou với sự trợ giúp của “Mr Assassin” và Tesla Zero. Captain hứa sẽ mãi ở bên cạnh Kongming mặc khó khăn trắc trở.

Họ suýt chút nữa đánh bại được Houdou, nhưng captain quyết định thực hiện một pha tấn công liều chết. Anh lừa Houdou xuống biển và nổ tung.

Điều này đẩy captain về dòng thời gian của anh.

Khi captain tỉnh lại, chiến trường khi xưa đã biến thành hoang mạc cằn cỗi. Sau khi tìm được Rita, captain biết được rằng vụ nổ lớn đã khiến cho Schicksal và Jormungond gần như hoang tàn. Hai vương quốc trên tuyên chiến với Emberya vì cho rằng Emberya cố ý gây phá hoại, cũng như vì những người lính dã được cử đi dể hỗ trợ. Kongming hi sinh để bảo vệ thần dân của mình.

Rita trao lại Tesla Zero cho captain và đánh dấu vị trí nơi những người lính đặt chân trước khi họ biến mất. Captain để ý hai cái tên lạ và quay về quá khứ lần nữa.

Captain tìm thấy hai người lính “Vodka Typhoon” và “Vodka Swordmaster”, chính là Liliya và Rozaliya, và biết được rằng quân đội Schicksal và Jormungond bị mắc kẹt trong một khu vực đầy quái vật. Sau đó, họ đến Emberya để gặp Kongming.

Kongming và Captain gặp Fu Hua và Himeko để đàm phán cũng như bồi thường thiệt hại. Để tránh cho việc thỏa thuận bị phá vỡ, captain nói rằng vẫn còn những con quái vật mạnh hơn. Ba đất nước đồng ý trở thành đồng minh.

Captain bị buộc phải quay lại dòng thời gian của mình lần nữa.

Captain quay lại vừa kịp lúc cho đêm Thất Tịch (có thể là ẩn dụ cho việc Captain và Kongming sẽ bị chia cắt). Theresa và Rita phải tham gia vào một số phong tục, nên họ để captain một mình với Kongming, người tin chắc rằng captain chính là Mr. Assassin. Sau khi mua khá nhiều bánh kẹo, Kongming và captain định rằng sẽ viết điều ước lên một chiếc đèn lồng và thả lên trời. Tuy nhiên, thành phố đã nổ tung trong lúc Kongming quay lại tìm cây bút lông.

Captain một lần nữa quay ngược thời gian để cứu Kongming

Captain và Rita tìm được thủ phạm, như hắn tự vẫn trước khi họ kịp hỏi bất kì điều gì. Kongming bị ám sát giữa lúc sơ tán. Captain quay ngược thời gian.

Captain nói cho Kongming về du hành thời gian. Cùng nhau, hai người muốn bắt lại tên thủ phạm, tuy nhiên một người lính gác trong hàng ngũ của Kongming phản bội lại cô. Tuy nhiên họ đã đánh bại được người lính gác và người cho chất nổ vào đèn lồng.

Tiếc thay, chiếc xe ngựa chở Kongming mất lái và cô qua đời.

Captain sau đó thử cứu Kongming 7749 lần nữa. Sự ra đi của Kongming dường như là không thể tránh khỏi.

Sau khoảng vài nghìn lần cố gắng, captain không thể chịu nổi nữa và suy sụp tinh thần, mặc cho Kongming an ủi anh. Tesla Zero tỉnh dậy, bất ngờ về số lần mà captain đã thử cứu Kongming.

Tesla Zero giải thích rằng người cứu Kongming năm 12 tuổi là captain trong tương lai, người đã để Tesla Zero lại để captain hiện tại có thể tìm ra một tương lai tốt hơn, và Tesla được lập trình để tỉnh dậy sau một số lần du hành thời gian nhất định.

Tesla cũng giải thích rằng Golem không có tên Kongming trong danh sách ước nguyện, vì thế nó cho rằng Kongming còn sống là một lỗi hệ thống cần phải được vá, dẫn đến việc triệt hạ Kongming bằng mọi giá.

Theo Tesla Zero, cách duy nhất để cứu Kongming là đưa cô rời khỏi thế giới hiện tại trên tàu Hyperion (Golem sẽ cho rằng mục tiêu đã bị tiêu diệt).

Ngoài ra, Tesla cũng nói rằng Consciousness Mapping (quay ngược thời gian) không phải là khả năng cửa cô mà là của chính captain. Vì bản thân captain không biết điều này, Tesla Zero ở đó để gia cố năng lực này.

"Until now, you have not yet grasped the true nature of the Hyperion sailing in the Sea of Quanta. Built by your memory, it's the manifestation of your power and the path leading to tomorrow"

Captain, Tesla Zero và Kongming rời khỏ thế giới, buộc phải bỏ lại tất cả mọi người ở phía sau. Hiện tại vẫn chưa biết điều gì xảy ra với Liliya và Rozaliya

Captain bắt đầu du hành trong biển lượng tử.

Hậu “Ngày ngôi sao và bạn biến mất”/Honkai Kingdoms Zero

Kongming nói rằng mình được cứu sống bởi captain trong tương lai năm 12 tuổi, nên captain đã sử dụng consciousness mapping (mà không cần sự trợ giúp của máy móc) để nhập vào một thân thể khác trong thế giới của Kongming một nghìn năm trước.

Sau đó là những sự kiện diễn ra trong Honkai Kingdoms Zero, captain đi cứu Kongming, phong ấn Houdou, và gửi lại Tesla Zero.

Hết <(“)Share: https://slimetan.3ktan.com/hi3/fact/info-2/tom-tat-cot-truyen-ngay-ngoi-sao-va-ban-bien-mat-vu-tri-duc

Share Tweet Copy Link